ผู้เขียน หัวข้อ: หลอด uvc หลอดไฟสารพัดประโยชน์รอบตัวคุณ | YLN Electric  (อ่าน 134 ครั้ง)

admeadme

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด

หลอด uvc ตัวช่วยฆ่าเชื้อโรคสำคัญที่คุณอาจมองข้าม
ในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วไป หลายคนอาจมองถึงแค่ความสามารถในการฆ่าเชื้อไวรัสของหลอด uvc ที่ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในทุกสถานที่ จนอาจมองข้ามความสามารถนอกจากเหนือจากนี้ของหลอดไฟ uv ตัวนี้ไป เพราะในความเป็นจริงแล้วหลอดยูวีซีมีหน้าที่และประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตของคุณมากกว่าที่คิด วันนี้เราจะพามาดูหลอด uvc กับประโยชน์มากมายที่คุณอาจคาดไม่ถึง พร้อมแนะนำสำหรับใครที่สนใจอยากเลือกซื้อหลอด uv ฆ่าเชื้อไว้ในภายในครัวเรือนของคุณกัน

ทำไมหลอด uvc จึงเป็นหลอด uv ฆ่าเชื้อโรคได้ ?
หลอด uvc หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ Ultraviolet Germicidal Irradiation เป็นหลอดไฟที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เส้นใย ยีสต์และมีประสิทธิภาพในการทำลายเซลล์ของเชื้อโรคได้ถึงในระดับ DNA ด้วยคลื่นความยาวที่อยู่ในช่วง 100 - 280 นาโนเมตร จึงกลายเป็นหลอดไฟที่มีความยาวคลื่นต่ำ แต่พลังงานที่สูง อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากวงการแพทย์ว่าหลอดไฟ uv ฆ่าเชื้อตัวนี้สามารถกำจัดเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นสาเหตุของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในยุคปัจจุบัน

อีกทั้งหลอด uvc ราคาไม่แพงนัก จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกนักที่ผู้คนในยุคปัจจุบันต่างมองหาและเลือกซื้อหลอด uvc ราคาคุ้มค่าสักหลอด เพื่อนำมาใช้ในการกำจัดปัญหาต่างๆ ให้หมดไป แล้วหลอดยูวีซีจะมีประโยชน์ในด้านไหนบ้าง ตามไปดูกันต่อเลย

สารพัดประโยชน์จากหลอด uvc ในชีวิตประจำวัน
การเลือกใช้หลอด uvc หรือหลอด uv ฆ่าเชื้ออาจเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับใครบางคน แต่แท้จริงแล้วหลอด uvc ราคาคุ้มค่านี้เป็นหลอดไฟที่มีคุณประโยชน์มากมายและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคุณมากกว่าที่ใครหลายคนคิดก็เป็นได้ วันนี้เราพาทุกคนมาดูประโยชน์หรือการใช้งานหลอดไฟ uvc ในการฆ่าเชื้อต่าง ๆ ดังนี้
   หลอด uvc กับประโยชน์ทางการแพทย์
เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วสำหรับการเลือกใช้หลอด uv ฆ่าเชื้อในวงการแพทย์ที่มีความจำเป็นในการรักษาความสะอาดขั้นสูงอยู่ตลอดเวลา มีการค้นพบและเริ่มใช้งานหลอด uvc ในการฆ่าเชื้อภายในโรงพยาบาลเมื่อปี 1930 และได้รับการพัฒนาต่อมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน หลอดยูวีซีถูกนำมาใช้งานในเรื่องการฆ่าเชื้อที่อาจปะปนอยู่ในอากาศของห้องปฏิบัติการต่างๆ ห้องสำหรับงานวิจัย และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ต้องใช้งานในทุกๆ วัน
   หลอด uvc กับประโยชน์ทางอุตสาหกรรม
ภายในโรงงานอุตสาหกรรมหรือกระบวนการผลิตสินค้าต่างๆ ที่คุณใช้ในการบริโภคในทุกๆ วัน ทุกวงการอุตสาหกรรมต่างต้องรักษามาตรฐานความสะอาดและปลอดภัยไว้เป็นสิ่งสำคัญ จึงจำเป็นต้องเลือกใช้หลอดยูวีซีที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคเข้ามาช่วยในกระบวนการผลิตสินค้าและรักษาความสะอาด ซึ่งหลอด uv ฆ่าเชื้อมีประโยชน์ต่อวงการอุตสาหกรรมมากมาย ยกตัวอย่างให้ชมดังนี้
 • ช่วยในการรักษาความสะอาดและลดการปนเปื้อนเชื้อโรคในกระบวนการหรือขั้นตอนการผลิต
 • ช่วยในโรงงานมีมาตรฐานรักษาความสะอาดและปราศจากกเชื้อโรคอย่างแท้จริง
 • มีส่วนช่วยในกระบวนการผลิตน้ำดื่มที่มีความสะอาดและได้รับการรับรอง
 • มีส่วนช่วยในกระบวนการผลิตอาหารด้วยความสามารถในการกำจัดสารปนเปื้อนบนอาหารเช่นเชื้อโรค เชื้อไวรัส แบคทีเรีย หรือเชื้อรา
 • มีส่วนช่วยในกระบวนการผลิตเครื่องสำอาง กำจัดเชื้อโรคที่สามารถส่งผลเสียต่อผู้บริโภคที่เลือกใช้เครื่องสำอางนั้นๆ ได้
 • มีส่วนช่วยในกระบวนการผลิตยาและเวชภัณฑ์ ซึ่งการรักษาความสะอาดและปราศจากเชื้อโรคเป็นหัวใจสำคัญในการผลิตยาหรือเวชภัณฑ์ที่ผู้ป่วยจำเป็นต้องใช้ในการรับประทานเข้าไปภายในร่างกาย
   หลอด uvc กับประโยชน์รอบตัวในครัวเรือนคุณ
คุณอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการเลือกใช้หลอดยูวีซีในการฆ่าเชื้อไวรัสโควิดภายในบ้านหรือการฆ่าเชื้อบนพื้นผิววัสดุต่างๆ ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในยุคปัจจุบันเพราะประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อที่ไม่จำกัดของหลอดยูวีซีช่วยฆ่าเชื้อบนพื้นผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น
 • การฆ่าเชื้อในอากาศที่วนเวียนอยู่ภายในบ้านของคุณ
 • การฆ่าเชื้อในน้ำที่ใช้ภายในตู้ปลาสวยงาม หรือภายในเครื่องกรองน้ำของคุณ
 • การฆ่าเชื้อบนพื้นผิววัสดุ เช่น ธนบัตร โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ภายในชีวิตประจำวัน
ซึ่งการเลือกใช้หลอด uvc มีความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก อีกทั้งหลอด uv ฆ่าเชื้อยังมีราคาที่ถูกผู้คนสามารถเลือกซื้อหลอด uvc ราคาคุ้มค่าตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

แนะนำการเลือกซื้อหลอด uvc ราคาประหยัด
สำหรับใครที่กำลังสนใจและมองหาหลอด uvc ราคาสบายกระเป๋าและตอบโจทย์กับการใช้งานของคุณ เรามีหลอดไฟ uvc ราคาคุณภาพมาแนะนำจาก YLN Electric ผู้จัดจำหน่ายหลอด uv ฆ่าเชื้อสารพัดประโยชน์พร้อมให้คำแนะนำแก่คุณจากผู้เชี่ยวชาญที่ไว้ใจได้ ทำให้การเลือกซื้อหลอดไฟของคุณเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยเพราะหลอดไฟทุกแบบที่จำหน่ายล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพผ่านมาตรฐานระดับสากล อีกทั้งการบริการจากทาง YLN Electric จะไม่ทำให้คุณรู้สึกเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์เลย เช่นเดียวกับหลอด uvc หลอด uv ฆ่าเชื้อสารพัดประโยชน์ที่เราแนะนำในวันนี้