ทำบุญออนไลน์ ดอท คอม

หมวดหมู่ทั่วไป => วัดทั่วฟ้าเมืองไทยและเทศ => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 2018-06-23, 20:17:18 PM

หัวข้อ: วิธีเลือกเมาส์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ให้เหมาะกับการใช้งาน
เริ่มหัวข้อโดย: siritidaphon ที่ 2018-06-23, 20:17:18 PM
แนะนำการเลือกซื้อเมาส์ให้ตรงกับการใช้งาน
“เมาส์” เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณราบรื่น ไม่มีปัญหากวนใจ ทำงานเสร็จไว เล่นเกมไม่สะดุด ซึ่งหลายคนคิดว่าการเลือกซื้อเมาส์ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ใช้แบบไหนก็เหมือนกัน แท้จริงแล้วไม่ใช่อย่างที่คุณคิดเลยนะคะ วันนี้ Potatotechs จึงนำข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์มาฝากค่ะ

1.ประเภท
1.1.แบบกลไก (Mechanical) เมาส์ชนิดนี้จะมีล้อยางกลมๆ กลิ้งอยู่ด้านล่าง ลูกกลิ้งนี้จะส่งสัญญาณเป็นพิกัดในการเลื่อนตำแหน่งชี้บนหน้าจอคอมฯ
1.2.แบบใช้แสง (Optical Mouse) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “เลเซอร์เมาส์” โดยใช้แสงใต้เมาส์ระบุตำแหน่งตัวชี้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์
1.3.แบบไร้สาย (Wireless Mouse) ได้รับความนิยมพอสมควร เนื่องจากไม่จำเป็นต้องต่อสายเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ สะดวกสบายในการใช้งาน แต่ราคาอาจจะสูงกว่าเมาส์ทั่วไป

2.ขนาด
มือของแต่ละคนมีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ขนาดเมาส์เองก็เช่นกัน… ก่อนซื้อทุกครั้งแนะนำให้ทดลองจับของจริงเสียก่อน เช็คดูว่ารุ่นที่ต้องการนั้นมีลักษณะ รูปทรง ที่เข้ากับรูปลักษณ์ของมือคุณหรือไม่ เพราะหากคุณได้เมาส์ที่จับถนัดมือ จะช่วยให้คุณไม่รู้สึกเมื่อยมือเมื่อต้องใช้เป็นระยะเวลานานค่ะ

3.ความละเอียด
หลายคนอาจสงสัยว่าเมาส์มีความละเอียดด้วยหรือ ตอบเลยว่ามีค่ะ โดยความละเอียดนี้มีหน่วยเป็นค่า DPI (มาตรฐานที่ใช้วัดความไวของเมาส์) ซึ่งส่งผลต่อความไวนั่นเอง กรณีที่ต้องใช้งานในพื้นที่แคบ จำกัด ใช้จอแสดงผลที่มีความละเอียดสูง เช่น เกม หรือซอฟต์แวร์ที่ออกแบบเฉพาะ จำเป็นต้องอาศัยเมาส์ที่มีความละเอียดสูง เพื่อให้สามารถทำงานได้ครอบคลุมพื้นที่หน้าจอ คุณจึงไม่ต้องใช้พื้นที่ในการขยับเมาส์มากนัก ช่วยให้สะดวกและตอบสนองการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

ในตลาดตอนนี้มีให้เลือกซื้อหลากรุ่นหลากยี่ห้อ คุณภาพก็ว่ากันไปตามราคา เลือกตามกำลังเงินในกระเป๋าของแต่ละคนได้เลยค่ะ ถ้าได้เมาส์ที่เหมาะสมตรงกับการใช้งานแล้ว รับรองว่าการทำงานของคุณจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


วิธีเลือกเมาส์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ให้เหมาะกับการใช้งาน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/อุปกรณ์คอมพิวเตอร์/ (https://www.potatotechs.com/อุปกรณ์คอมพิวเตอร์/)
หัวข้อ: Re: วิธีเลือกเมาส์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ให้เหมาะกับการใช้งาน
เริ่มหัวข้อโดย: Rosemunde ที่ 2018-06-26, 15:00:00 PM
กลไกภายในเป็นแบบนี้เอง
หัวข้อ: Re: วิธีเลือกเมาส์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ให้เหมาะกับการใช้งาน
เริ่มหัวข้อโดย: sanpiseth40 ที่ 2018-11-24, 10:35:58 AM
Please see my website
หนังสารคดี (https://moviedocumentary.wordpress.com/)
หัวข้อ: Re: วิธีเลือกเมาส์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ให้เหมาะกับการใช้งาน
เริ่มหัวข้อโดย: Thanaratt ที่ 2019-04-22, 16:52:48 PM
ชอบแบบไร้สายดูสะดวกดี